Thứ Bảy, 21/10/2023, 19:30 (GMT+7)

Sau Ngọc Trinh, hai nghệ sĩ xiếc không đội nón bảo hiểm “chồng đầu” đi xe máy

DS&TH – Cơ quan Công an đang tiến hành kiểm tra và xác minh về việc hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp, đã không đội mũ bảo hiểm khi thực hiện các động tác nguy hiểm trên xe máy trong một video quảng cáo.

Vào ngày 21/10, một video quảng cáo được đăng tải trên mạng xã hội, quảng bá sản phẩm của một hãng xe điện tại Việt Nam, đã tạo nên sự chú ý và tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Video này đánh dấu sự hợp tác giữa hai nghệ sĩ biểu diễn xiếc nổi tiếng, Quốc Cơ (39 tuổi) và Quốc Nghiệp (34 tuổi). Trong video này, hai nghệ sĩ đã thực hiện các động tác nguy hiểm trên xe máy mà không đội nón bảo hiểm, khiến nhiều người phản đối.

Mạng xã hội lan truyền những bức ảnh anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang làm xiếc trên xe máy
Mạng xã hội lan truyền những bức ảnh anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đang làm xiếc trên xe máy

Theo thông tin thu thập, đoạn video có chiều dài hơn 30 giây và đã được hãng xe điện đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 19/10. Trong video, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp không chỉ thực hiện các động tác đặc biệt trên xe máy mà còn có phần chồng đầu lên nhau khi phương tiện đang di chuyển, mà không đội nón bảo hiểm.

Trong video quảng cáo, có thông điệp rõ ràng: “Được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào.” Tuy nhiên, sự không đồng tình với hình ảnh này của hai nghệ sĩ đã được thể hiện qua nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Đại diện của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng về clip chồng đầu lên nhau khi lái xe - Ảnh 3.

Có ý kiến cho rằng việc quay phim trong khu vực này đã được xin cấp phép hay chưa, và rằng các hoạt động thể thao liên quan đến xe cộ đều đặt sự an toàn lên hàng đầu, bao gồm việc đội mũ bảo hiểm và sử dụng dây an toàn. Một số người cũng đề xuất rằng việc tham gia giao thông cần phải tuân theo pháp luật, bất kể nơi đó, và yêu cầu cơ quan công an kiểm tra và xác minh hành vi trong video.

Phóng viên đã trò chuyện với một lãnh đạo của Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, người đã xác nhận rằng hai nghệ sĩ đã thực hiện các hành vi trên xe máy tại khu vực TP Thủ Đức. Đại diện của Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: “Công an TP Thủ Đức đang xác minh sự việc và sẽ đưa ra hướng xử lý thích hợp.”

Một nguồn tin khác cung cấp thông tin rằng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự của Công an TP Thủ Đức đã nhận thấy video về hành vi diễn xiếc trên xe máy trên mạng xã hội vào chiều cùng ngày. Hành vi này đã xảy ra trên một tuyến đường thuộc địa bàn TP Thủ Đức. Công an Thủ Đức hiện đang tiến hành xác minh và đã mời hai nghệ sĩ tham gia diễn xiếc để làm việc.

Gần đây, người mẫu nổi tiếng Ngọc Trinh đã bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh Gây rối trật tự công cộng. Ngọc Trinh đã trước đó đăng tải các video thể hiện hành vi nguy hiểm khi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, bao gồm việc lái xe bằng một tay, nằm lên yên xe, và các động tác lái xe nguy hiểm khác.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN