Thứ Ba, 14/03/2023, 19:00 (GMT+7)

Sofitel Saigon Plaza đồng hành Top Chef 2023: Lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt

Là khách sạn ẩm thực tôn vinh sự giao thoa giữa bản sắc ẩm thực truyền thống Việt Nam và tinh thần ẩm thực Pháp, Sofitel Saigon Plaza đồng hành Top Chef Việt Nam 2023 để lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt.

Ông Mario Mendis - tổng quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza
Ông Mario Mendis – tổng quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza

Ông Mario Mendis – tổng quản lý Sofitel Saigon Plaza – chia sẻ khách sạn chú trọng vào nghệ thuật sống đậm chất Pháp, sự lãng mạn cổ điển pha lẫn nét thanh lịch hiện đại.

Nét đẹp văn hóa Pháp được khách sạn duy trì qua 3 yếu tố chính: thiết kế và đổi mới, nghệ thuật ẩm thực, văn hóa sự kiện nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Trong đó, nghệ thuật ẩm thực và văn hóa sự kiện đã tạo nên một dấu ấn riêng cho khách sạn 5 sao được thành lập vào năm 1998 này.

Đầu bếp tham gia vòng tuyển chọn Top Chef giới thiệu món ăn tại nhà hàng Le17 Bistro của Sofitel Saigon Plaza
Đầu bếp tham gia vòng tuyển chọn Top Chef giới thiệu món ăn tại nhà hàng Le17 Bistro của Sofitel Saigon Plaza

* Thưa ông Mario Mendis, ông đánh giá thế nào về ẩm thực Việt và các đầu bếp Việt Nam?

– Với tôi, ẩm thực Việt Nam rất ấn tượng, có sự khác biệt rõ rệt giữa miền Bắc và miền Nam. Mỗi vùng miền có một hương vị khác nhau. Ẩm thực Việt giàu nguyên liệu, tươi ngon, tốt cho sức khỏe và sử dụng nhiều rau gia vị kết hợp gia vị để tạo nên món ăn có hương vị độc nhất.

Hiện tại có nhiều nhà hàng bản địa đã nâng tầm quốc tế, các đầu bếp có chuyên môn cao. Tôi tin cẩm nang Michelin Guide về Việt Nam được công bố tới đây sẽ gây bất ngờ, khi nhiều nhà hàng bản địa truyền thống được xếp hạng sao. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho đầu bếp trẻ Việt Nam phát triển.

* Ông có cảm nhận gì về món ăn của các đầu bếp tham gia tuyển chọn?

– Top Chef Việt Nam là một cuộc cạnh tranh về hương vị, cách trình bày, ý tưởng đằng sau món ăn và nguyên liệu tạo nên món ăn.

Tôi rất hào hứng khi được nếm xốt của các đầu bếp tham gia tuyển chọn, đặc biệt là xốt cao cấp nhưng sử dụng nguyên liệu bản địa. Các đầu bếp đã phải luyện tập rất nhiều để làm được điều đó.

Ở thế giới hiện đại, người ta cho mạng xã hội “ăn” trước nên phần trình bày rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi cũng phải nhấn mạnh rằng hương vị là yếu tố quan trọng nhất.

Thậm chí người ta có thể bỏ ra rất nhiều tiền để thưởng thức đúng hương vị đó. Và tôi đã được trải nghiệm nhiều hương vị bùng nổ từ các đầu bếp của Top Chef Việt Nam.

Sofitel Saigon Plaza đặc biệt ưu tiên tổ chức cuộc thi đấu giữa các đầu bếp ngôi sao mới nổi của Việt Nam và các đầu bếp Michelin, để tạo ra các món ăn mới đặc sắc phục vụ khách hàng của mình.

 

Sofitel Saigon Plaza đồng hành Top Chef 2023: Lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt - Ảnh 4.

* Ông có thể nói rõ hơn về sự lớn mạnh của nhiều nhà hàng bản địa mang phong cách Pháp?

– Tôi phải nói rằng trong 10 năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của một số nhà hàng cá nhân hấp dẫn. Trước đây, hầu hết các nhà hàng nổi tiếng đều nằm trong khách sạn 5 sao. Nhưng chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy của văn hóa Việt Nam và nhiều món ăn được giới thiệu.

Chúng ta đều biết rằng cẩm nang Michelin Guide về Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 6 tới. Có nhiều nhà hàng xứng đáng từ Bắc vào Nam đã kết hợp các loại rau gia vị và gia vị độc đáo mà họ có để tạo ra các món ăn từng đoạt giải thưởng.

Dưới góc nhìn của khách sạn, chúng tôi đã thấy sự cạnh tranh này trong vài năm qua. Chúng tôi đang cố gắng truyền tải cả hai nền văn hóa là di sản ẩm thực Pháp kết hợp với nét đẹp ẩm thực Việt Nam để tạo ra những món ăn kết hợp rất độc đáo.

Sofitel Saigon Plaza đã xuất hiện ở TP.HCM 25 năm và là một khách sạn tiên phong đem sự sang trọng của nhà hàng ẩm thực Pháp đến Việt Nam. Chúng tôi mang đến sự tinh hoa của ẩm thực Pháp khi có nhiều đầu bếp đạt sao Michelin đã đứng bếp ở đây.

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza có xu hướng tìm những điều đặc biệt trong cuộc sống, ẩm thực, thiết kế.

Điều này đã tạo nên một khách sạn mang phong cách Pháp đặc sắc trong suốt 25 năm qua. TP.HCM đã có nhiều đổi thay và chúng tôi cũng thấy sự lớn mạnh của nhiều nhà hàng bản địa mang phong cách Pháp.

Sofitel Saigon Plaza tập trung vào hành trình, cách giúp khách hàng trải nghiệm ẩm thực của nhà hàng. Chúng tôi tập trung vào ẩm thực ngon và chú trọng nâng tầm món ăn lên đẳng cấp mới. Thương hiệu của chúng tôi nổi tiếng xoay quanh các sự kiện ẩm thực đó.

 

Sofitel Saigon Plaza đã xuất hiện tại TP.HCM 25 năm

Sofitel Saigon Plaza đã xuất hiện tại TP.HCM 25 năm. Không chỉ chú tâm vào ẩm thực Pháp, chúng tôi còn pha lẫn nhiều nền ẩm thực khác vào với nhau. Chúng tôi luôn muốn là người đi đầu trong khía cạnh trải nghiệm ẩm thực của khách hàng tại Việt Nam và chứng tỏ điều đó cho thế giới.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN