Thứ Tư, 01/11/2023, 22:23 (GMT+7)

Tổ chức Miss Universe kết luận về kết quả đăng quang của Bùi Quỳnh Hoa

DS&TH – Miss Universe Vietnam (BTC Miss Universe Vietnam) đã đưa ra phản hồi chính thức về việc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 về Bùi Quỳnh Hoa bị tố cáo hít bóng cười sau khi đăng quang cuộc thi vào cuối tháng 9. Sáng ngày 1/11, BTC Miss Universe Vietnam đã chia sẻ quan điểm của họ về sự việc này.

Bùi Quỳnh Hoa vướng phải lùm xùm sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
Bùi Quỳnh Hoa vướng phải lùm xùm sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

Sự việc bắt đầu từ một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 4/10, trong đó một nhóm bạn đang vui đùa và hít nhiều quả bóng cười, trong đó có một người được cho là Bùi Quỳnh Hoa. Điều này đã gây xôn xao trong cộng đồng và khiến nhiều người bày tỏ sự bất bình. Đáng lưu ý, bóng cười là một loại bóng được bơm khí N2O. Khi hít phải khí này, cơ thể sẽ có cảm giác hưng phấn, mất kiểm soát và gây ra ảo giác. Lạm dụng N2O có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh như co giật, trầm cảm, rối loạn cảm giác, giấc ngủ, liệt vận động và tổn thương thần kinh.

Sau khi nhận được sự tố cáo và áp lực từ dư luận, Bùi Quỳnh Hoa đã tiến hành làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi để làm rõ sự việc. Trong quá trình này, cô thừa nhận rằng sự việc thực sự đã diễn ra vào năm 2015, khi cô còn là một học sinh cấp ba. Lúc đó, cô chưa hiểu rõ về tác động của bóng cười và đã thử nghiệm nó. Tuy nhiên, sau đó, cô không bao giờ sử dụng lại loại bóng này và đã hối lỗi về hành vi của mình.

Bùi Quỳnh Hoa dành nhiều thời gian tập luyện, chuẩn bị cho Miss Universe 2023 - Ảnh: Facebook nhân vật

Ban tổ chức Miss Universe Vietnam đã đánh giá sự việc và nhấn mạnh rằng nó đã xảy ra vào một thời điểm lâu trước, khi Bùi Quỳnh Hoa còn chưa đầy 18 tuổi. Họ tin rằng hoa hậu đã học từ sai lầm của mình và hối lỗi về hành vi của mình trong quá khứ. Do đó, BTC Miss Universe Vietnam quyết định không thay đổi kết quả cuộc thi và Bùi Quỳnh Hoa vẫn giữ ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tổ chức Miss Universe Vietnam cũng thông báo về kết quả sau cuộc trao đổi với phía Miss Universe (MUO) để giải quyết nghi vấn về việc Bùi Quỳnh Hoa mua giải hoặc cuộc thi thiếu minh bạch, như tố cáo của một số khán giả sau chung kết. BTC Miss Universe Vietnam đã cung cấp toàn bộ bảng chấm điểm của ban giám khảo và quá trình xác minh hồ sơ thí sinh cho MUO. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, MUO đã đưa ra kết luận rằng cuộc thi diễn ra minh bạch và người chiến thắng được lựa chọn một cách trung thực. Họ không thấy điều gì đáng lo ngại trong quá trình này và mong đợi chào đón đại diện của Việt Nam ở cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 tại El Salvador.

Hiện tại, Bùi Quỳnh Hoa đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ lên đường tham gia cuộc thi vào chiều ngày 2/11. Cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 sẽ diễn ra tại El Salvador với nhiều hoạt động bên lề và vòng thi phụ trước khi diễn ra chung kết vào tối ngày 18/11.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN