Thứ Tư, 15/11/2023, 17:00 (GMT+7)

Tú Hoa Onl – Nghệ thuật hoa và sự sáng tạo làm nên dấu ấn ở miền Nam

DS&TH – Bạn đã từng tự hỏi về những câu chuyện đằng sau những bó hoa tươi đẹp mà bạn thường thấy tại các sự kiện hoặc cửa hàng hoa? Đằng sau mỗi bức tranh tươi thắm đó là một hành trình đầy đam mê, sáng tạo và khó khăn. Hôm nay, chúng tôi muốn kể cho bạn câu chuyện của Tú Hoa Onl, người sáng lập Starlove, một thương hiệu hoa và mâm quả đang dần có chỗ đứng ở thị trường hoa Việt Nam trong chuyên mục kì này.

Tú Hoa Onl  và hành trình sáng tạo đầy đam mê

Trần Đức Hậu hay còn được biết đến với tên gọi là Tú Hoa Onl, người sáng lập Starlove, đã chia sẻ về nguồn cảm hứng ban đầu của mình với lĩnh vực Florist. Anh cho biết rằng nguồn cảm hứng đó bắt nguồn từ chính niềm đam mê hoa của anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. “Tôi luôn cảm thấy mình đam mê hoa và kinh doanh từ khi còn là sinh viên. Những buổi bán hoa nhỏ lẻ tại vỉa hè và trong các dịp lễ tết thực sự là bước khởi đầu của hành trình sáng tạo của tôi” anh nhớ lại. 

Trần Đức Hậu hay còn được biết đến với tên gọi là Tú Hoa Onl

Được biết, năm 2012, Tú Hoa Onl bắt đầu đến với nghề làm hoa này như nghề tay trái của anh. Tuy niềm đam mê hoa luôn bên cạnh, nhưng Tú Hoa Onl phải đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu về vấn đề kinh tế. Năm 2017, trong thời gian đang làm việc tại một bệnh viện tư nhân và đã nhận được chứng chỉ hành nghề y, anh đứng trước quyết định quan trọng. Tú Hoa Onl chia sẻ “đam mê và kinh tế phải song hành. Đó là lý do tôi quyết định từ bỏ nghề y và theo đuổi đam mê để biến nó thành một nguồn thu nhập ổn định.” Năm 2017, anh đảm nhận công việc bán hoa trực tuyến và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân “Tú Hoa Onl.”

Tú Hoa Onl và hành trình khởi nghiệp tại Miền Nam

Cuối năm 2017, Tú Hoa Onl đã đưa hành trình vào nghề hoa của mình từ miền Bắc vào miền Nam, một quyết định mà nhiều người không hiểu và không ủng hộ. Điều đáng nói, vào thời điểm đó anh chỉ có vỏ vẹn một chiếc xe máy và 4 triệu tiền mặt. Gia đình và bạn bè không biết về dự án mới của anh và anh còn chưa một lần đặt chân vào miền đất xa lạ của Sài Gòn. Tất cả những gì anh mang theo là niềm hy vọng học hỏi và phát triển sự nghiệp hoa.

Mâm quả được thiết kế và sáng tạo bởi Startlove và Tú Hoa Onl

Khi mới đến Sài Gòn, Tú Hoa Onl đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Môi trường làm việc mới, ngôn ngữ, văn hóa, và người mới, tất cả những điều này đã khiến anh phải bỏ hết cái “tôi” của bản thân để học hỏi. Anh nhớ lại “Tôi phải bắt đầu từ thợ phụ, học việc, làm công việc không có lương ở nhiều cửa hàng hoa. Tôi tự mình phải vạch ra hướng đi của mình để tồn tại ở Sài Gòn, học hỏi nhiều nhất có thể và tạo cơ hội phát triển bản thân cùng với hình ảnh nghề hoa.” Điều này đã giúp anh tích lũy nhiều kinh nghiệm, từ đó dễ dàng sáng lập thương hiệu Starlove tại TP.HCM.

Từ những bước khởi đầu khó khăn, Tú Hoa Onl đã xây dựng nên tên tuổi Tú Hoa Onl và thương hiệu Startlove, chứng minh rằng đam mê và quyết tâm có thể biến những giấc mơ thành hiện thực. Điều quan trọng là, anh không chỉ tự thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mà còn truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho những người đam mê hoa, xây dựng cộng đồng nghệ sĩ hoa sôi động tại Miền Nam.

Sứ mệnh của Tú Hoa Onl trong việc đào tạo nhân sự ngành Florist

Tú Hoa Onl xem việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng là một sứ mệnh quan trọng. Với đam mê sâu sắc đối với nghệ thuật hoa và niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng sáng tạo của mọi người, anh đã quyết định chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những người yêu thích nghệ thuật hoa. Năm 2019, Tú Hoa Onl đã mở lớp học đầu tiên tại Hà Nội, nhận được phản hồi tích cực từ các học viên. Tiếp theo đó thương hiệu và đã mở thêm nhiều khoá học ở cả miền Nam và miền Bắc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc học hoa và nghệ thuật tráp mâm quả.

Tú Hoa Onl – Startlove với đa dạng các thiết kê mâm quả độc đáo

Phong cách giảng dạy của Tú Hoa Onl luôn được chú trọng đến từng chi tiết. Anh không chỉ giới thiệu kiến thức một cách cơ bản mà còn hướng dẫn từng bước cắm hoa và tráp mâm quả một cách chi tiết, tận tâm. Học viên không chỉ lắng nghe mà còn được khuyến khích thực hành nhiều để nâng cao khả năng thực tế và sáng tạo của họ. Điều này giúp học viên tự tin khi tạo ra các tác phẩm hoa độc đáo và sáng tạo, đánh bại mọi thách thức trong nghệ thuật hoa.

Tại Starlove, việc đào tạo học viên được thực hiện với sự tâm huyết và chất lượng hàng đầu. Tú Hoa Onl mở các khóa đào tạo định kỳ hàng tháng để đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học viên. Chất lượng giảng dạy là ưu tiên hàng đầu, với sự hướng dẫn tận tâm từ các giảng viên kỳ cựu. Học viên được khuyến khích thực hành nhiều để phát triển khả năng sáng tạo và tạo ra các tác phẩm hoa độc đáo. Tại đây cũng cung cấp chỗ ở miễn phí cho học viên ở xa và duy trì một cộng đồng để họ tiếp tục học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sau khi hoàn thành khoá học.

Đa dạng hóa và phát triển sáng tạo trong tương lai

Tú Hoa Onl có những kế hoạch thú vị cho tương lai. Anh sẽ đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hơn nữa, anh dự định mở thêm lớp học vào buổi tối và lớp học trực tuyến để thuận tiện cho học viên. 

Tú Hoa Onl học viên mâm quả, florist uy tín hàng đầu Miền Nam

Trong tương lai, Tú Hoa Onl sẽ tiếp tục ra mắt nhiều dự án mới, mang đến giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng yêu hoa, và anh dự định sẽ lấn sân mở hợp tác shop hoa tại thị trường Singapore. Tú Hoa Onl luôn hướng đến mục tiêu không chỉ phát triển kinh doanh cá nhân mà còn thúc đẩy sự phát triển của nghề hoa tại Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN