Thứ Hai, 22/01/2024, 17:00 (GMT+7)

“Vua thép” không đạt kế hoạch lợi nhuận 2023, nhưng cổ phiếu vẫn tăng mạnh

DS&TH – Mặc dù kế hoạch lợi nhuận của “Vua Thép” Hòa Phát trong năm 2023 không đạt 15%, nhưng cổ phiếu của công ty vẫn đạt mức tăng mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán có những biến động. 

Trong bối cảnh VN-Index giảm nhẹ và thị trường chứng khoán đối mặt với áp lực chốt lời, cổ phiếu HPG vẫn là điểm sáng khi khớp lệnh cao nhất thị trường, đồng thời góp phần quan trọng vào sự tăng của VN-Index. Dòng tiền tích cực đã giúp giảm thiểu mức điều chỉnh và duy trì thanh khoản khá cao.

Với sự biến động nhẹ của thị trường chứng khoán trong phiên đầu tuần, VN-Index giảm nhẹ nhưng không đáng kể. Cổ phiếu HPG, cùng với các mã như SHB, HSG, và MBB, tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình với khối lượng giao dịch đáng chú ý.

Cổ phiếu HPG của Hòa Phát xuất sắc với thanh khoản ấn tượng, đặc biệt sau khi công bố kết quả kinh doanh quý IV/2023. Doanh thu tăng 33% so với cùng kỳ, đạt 34.925 tỷ đồng; lợi nhuận cũng tăng mạnh 48%, đạt 2.969 tỷ đồng. Mặc dù năm 2023 đạt 85% kế hoạch doanh thu, nhưng “Vua Thép” vẫn khẳng định sức mạnh với số liệu ấn tượng.

Vua thép không đạt kế hoạch, cổ phiếu công ty vẫn tăng mạnh
Top cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất thị trường phiên sáng 22/1 (Nguồn: VDSC).

Cổ phiếu ngành tài nguyên cơ bản, như POM, MBC, SVT, HSG, NKG, và TLH, chứng kiến sự tăng trưởng tích cực sáng nay. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản gặp khó khăn với nhiều mã như FIR, KBC, CKG, VRC, ITA, và CCL giảm giá.

Phía ngân hàng có sự phân hóa nhẹ, với sự tăng của SSB, MBB, EIB, SHB, VCB, VPB, HDB; trong khi đó, một số mã như CTG, LPB, VIB, BID, TCB, TPB, STB, ACB có độ biến động giảm sau khi đạt đỉnh ở đầu phiên.

Nhiều cổ phiếu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, như EVF, BSI, VIX, FTS, VCI, SSI, HCM, CTS, VDS, đều trải qua điều chỉnh trong phiên giao dịch sáng nay.

Mặc dù “Vua Thép” Hòa Phát không đạt kế hoạch lợi nhuận năm 2023, nhưng cổ phiếu của công ty vẫn giữ vững sức hút trên thị trường chứng khoán. Sự tăng trưởng tích cực của HPG, cùng với biến động của các ngành khác, tạo nên một bức tranh đa dạng trong ngày giao dịch hôm nay.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN