Thứ Sáu, 15/09/2023, 15:30 (GMT+7)

Hàng nghìn người đội mưa, bật khóc trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

DS&TH – Lễ cầu siêu tại chùa Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào sáng nay (15/9), khi hàng nghìn người dân đội mưa, bật khóc tiếc thương sâu sắc đối với 56 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini kinh hoàng cách đây ít ngày.

Buổi lễ cầu siêu này không chỉ đem lại niềm an ủi cho người thân và gia đình của các nạn nhân, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng đồng cảm của cộng đồng.

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sáng sớm, ngay từ khi trời vẫn đang mưa phùn, hàng nghìn người dân đã tập trung tại chùa Khương Hạ, quận Thanh Xuân, để tham dự buổi lễ cầu siêu và thể hiện lòng thương tiếc với những người đã mất trong vụ hỏa hoạn chung cư mini đêm 12/9 vừa qua. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng lòng nhân ái và lòng tri ân của cộng đồng đã thổi bùng lên trong không gian linh thiêng của chùa.

Người dân đội mưa, bật khóc trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 6.

Chính quyền địa phương đã đồng tình cho phép tổ chức lễ cầu siêu ngay tại khuôn viên của nhà chùa để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến thắp hương và cầu siêu cho các nạn nhân. Việc này đã giúp người dân có cơ hội tới để thể hiện tình cảm và sự chia sẻ của họ đối với những người đã mất đi một cách đáng tiếc.

Sáng nay, trời khá xấu với những cơn mưa liên tục, khiến cho việc đến chùa của nhiều người gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản họ tới tham dự buổi lễ cầu siêu và thể hiện lòng đoàn kết và tương thân tương ái.

Người dân đội mưa trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội
Người dân đội mưa trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Người dân đội mưa, bật khóc trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 5.

Khi trưa tới, sự đổ về của người dân tại chùa càng trở nên đông đảo hơn. Mọi người đều mong muốn được thắp nén hương và cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình của các nạn nhân. Sự hiện diện của các vị tăng ni và phật tử cũng làm cho buổi lễ trở nên trang nghiêm và ấm áp hơn bao giờ hết. Họ đã tổ chức buổi lễ cầu siêu và hướng dẫn người dân cách thắp hương một cách trang trọng và tôn kính.

Mọi người đều mong muốn được thắp nén hương và cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình của các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội
Mọi người đều mong muốn được thắp nén hương và cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình của các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội

Những nén hương thơm phức, bó hoa cúc tươi đẹp, và những lời khấn nguyện chân thành đã làm cho buổi lễ cầu siêu trở nên trang trọng và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Mọi người đều mong muốn rằng linh hồn của các nạn nhân sẽ được siêu thoát và tìm thấy bình yên nơi cõi thiêng liêng.

Nhiều người không kìm được đã bật khóc ngay trong buổi lễ cầu siêu.
Nhiều người không kìm được đã bật khóc ngay trong buổi lễ cầu siêu.

Người dân đội mưa, bật khóc trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 12.

Có nhiều người tham dự buổi lễ mặc dù họ không có mối quan hệ thân thích gì với các nạn nhân. Chị Hương, một người dân đến từ quận Hà Đông, chia sẻ, “Tới giờ mình vẫn ám ảnh, chưa dám tin đây là sự thật. Nhưng mọi sự đã xảy ra rồi, bây giờ chỉ mong sao cho các nạn nhân sớm siêu thoát, gia đình họ sớm vượt qua nỗi đau này.” Câu chuyện của chị Hương phản ánh tâm trạng của nhiều người dân trong buổi lễ cầu siêu đầy xúc động này.

Người dân đội mưa, bật khóc trong lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 11.

Trong bối cảnh này, buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại chùa Khương Hạ không chỉ là một nghi thức tôn giáo mà còn là một biểu hiện mạnh mẽ về sự đoàn kết và lòng nhân ái của cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN